Các bước trong quá trình điều trị implant nha khoa1. Xét nghiệm, lập kế hoạch điều trị

Các bác sĩ sẽ đề nghị bạn thực hiện một số xét nghiệm cơ bản và chụp một số phim X-Quang ở vùng xương hàm sẽ thực hiện điều trị. Dựa trên các kết quả đó, kết hợp với việc khám lâm sàng các bác sĩ sẽ thiết lập một kế họach điều trị cụ thể, chi tiết, thích hợp nhất cho bạn.

2. Cắm ghép Implant vào xương hàm

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắm ghép trụ Implant vào xương hàm. Lúc này, nếu cần thiết một răng giả tạm thời sẽ được thực hiện, cho phép bạn thực hiện hạn chế một số chức năng nhằm không ảnh hưởng nhiều đến việc giao tiếp trong giai đọan điều trị.

3. Theo dõi sự dung nạp Implant của cơ thể và tạo thời gian cho sự tích hợp xương

Xương sẽ được tạo thành dần dần xung quanh Implant, gắn chặt và giữ cho trụ Implant được ổn định trong xương hàm.

Quá trình này cần một khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng. Trong suốt khỏang thời gian này, bệnh nhân phải tuân thủ chặt chẽ những lần hẹn tái khám để cho các bác sĩ theo dõi và đánh giá tình trạng.

4. Thực hiện răng giả trên Implant

Những phục hình(răng giả) được thực hiện gắn vào Implant, cho phép bạn thực hiện một số chức năng ăn nhai, phát âm, thẩm mỹ một cách tự tin không khác răng thật

5. Duy trì sức khỏe răng miệng và Implant

Bạn được hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng cho Implant. Trong hầu hết các trường hợp, cách vệ sinh răng miệng thông thường cũng đủ giúp bạn giữ gìn sức khỏe mô nướu, răng, phục hình và Implant nếu được thực hiện tốt.
Bạn được yêu cầu khám răng mỗi 06 tháng để các bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn một cách tốt nhất.

ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ CỦA IMPLANT NHA KHOA

Ưu điểm Hạn chế
* Tuổi thọ của con người ngày càng được cải thiện. Do đó, việc tìm kiếm một phương cách phục hình có thể tồn tại lâu dài cùng với bạn trong suốt cuộc đời là một nhu cầu hợp lý và chính đáng. Implant nha khoa là một biện pháp khả thi vì trụ Implant nha khoa có khả năng tồn tại suốt đời.

* Hàm giả hoặc cầu răng tháo lắp thì không đử vững chắc để đảm bảo cho bạn chức năng ăn nhai. Trong khi đó, Implant mang đến cho bạn những chiếc răng thay thế với vẻ thẩm mỹ thật tự nhiên, với sức nhai tương đương hoặc tốt hơn bất cứ một loại phục hình cố định kinh điển nào, đồng thời không đòi hỏi một sự chăm sóc quá phức tạp, tỉ mỉ.

* Việc điều trị với Implant giúp hạn chế tối đa việc tác động lên những chiếc răng tự nhiên còn lại của bạn. Bạn không phải chịu mài các răng khác như trong phương pháp phục hình cố định. Vì vậy những chiếc răng còn khỏe mạnh ấy được hòan tòan tự do, không phải bắt buộc gánh chịu một phần hậu quả của việc mất răng gây ra.

* Với Implant nha khoa mọi người có cơ hội sở hữu những chiếc răng mới tuyệt vời không kém những răng thật đã mất và mất răng không còn là vấn đề khiến bạn quá lo lắng nữa.

*  Đầu  tư cho Implant nha khoa là một sự đầu tư lâu dài, do đó số tiền bạn phải chi trả ban đầu tương đối cao.

*  Trong một số trường hợp đặc biệt, để đảm bảo được thẩm mỹ và chức năng tối ưu cho kết quả sau cùng, bạn sẽ cần trải qua một số phẩu thuật khác như: Nâng xoang, ghép xương, ghép nướu…trước khi được cắm ghép Implant.

*  Một vài cơ địa có thể không dung nạp với Implant, tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm nhờ vào những tiến bộ mới về vật liệu tương hợp  sinh học.

Implant có thể tồn tại trong suốt cuộc đời bạn nhưng phục hình bên trên (Cầu răng, mão răng, hàm giả) có thể cần thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng(thường từ 10-15 năm).

BS. Bùi Cúc – Chuyên gia cấy ghép Implant

Giám đốc Trung Tâm Nha Khoa Thẫm Mỹ Châu Á

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *