Các giai đoạn điều trị nội nhaNhư bài trước, chúng ta đã tìm hiểu như thế nào là nội nha chữa tủy, hôm nay Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á xin chia sẻ với các bạn thông tin về các giai đoạn điều trị nội nha.

1. Giai đoạn 1: Gây tê lấy tủy, mục đích là loại bỏ các mô tủy đã hư hại.

Trước đây, người ta thường đặt thuốc diệt tủy. Đây là phương pháp phản khoa học và nhiều nguy cơ, chỉ áp dụng cho những bệnh nhân không thể dùng thuốc tê (do dị ứng hoặc bệnh lý tim mạch).

Ngày nay bác sĩ áp dụng phương pháp lấy tủy bằng thuốc tê vì an toàn cho bệnh nhân hơn rất nhiều.

2. Giai đoạn 2: Bít ống tủy chân răng hay còn gọi là trám bít ống tủy. Mục đích là để làm kín khoang tủy và tạo sự vững chắc cho răng.

Vật liệu thường được sử dụng để trám bít ống tủy gọi là côn gutta percha. Chiều dài ống tủy được đo đạc kỹ lưỡng trên X – Quang, sau đó ống tủy sẽ được bít kín bởi côn gutta gắn với xi măng eugenate, endo…

3. Giai đoạn 3: Hoàn tất và hoàn thiện về mặt hình thể ngoài của răng.

Trám răng lại lần cuối bằng các vật liệu trám như: Composite, hoặc Glass ionomer, bọc răng sứ, tùy sự lựa chọn của bệnh nhân sau khi có sự tư vấn của nha sĩ.
Điều trị nội nha là kỹ thuật đòi hỏi nhiều tiến bộ y học cộng với tay nghề cao của các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, đặc biệt là các bác sĩ nội nha. Khi có bệnh lý về răng miệng, hay tìm đến các bác sĩ uy tín để được khám, tư vấn và điều trị một cách chuyên nghiệp.

Trung tâm Nha khoa Thẫm Mỹ Châu Á chúng tội tự hào với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa nói chung và lĩnh vực nội nha chữa tủy nói riêng. Với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệp, được thường xuyên tu nghiệp nước ngoài, và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang lại cho quý khách hàng những phương thức điều trị tốt nhất và hiệu quả nhất.

BS. Bùi Cúc – Chuyên gia cấy ghép Implant Nha khoa

Giám đốc Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á

BS. Nguyễn Phạm Minh Tùng

( Tốt nghiệp ĐH Y Dược TPHCM).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *