Các kiểu răng giả tháo lắpRăng giả tháo lắp bằng sợi nhựa tổng hợp

Được làm bằng vật liệu nhựa dai.Nhựa zcrilic chúng được nằm trong màng phủ lớp xương ở miệng, như thế với hàm trên thiết bị sẽ gắn vào vân miệng, còn hàm dưới thiết bị cũng đến nằm phần trên của màng nhày. Để cố định nó cần có những hệ thống kim loại nhỏ gọi là móc hay tay móc bằng nhựa mềm, những các móc này sẽ bám vào phần còn chừa lại ở trên hàm răng giống như hệ lò xo giữ chặt thiết bị ở đúng chỗ.

Các loại nhựa hiện nay giúp khôi phục vẻ bên ngoài trong đó giống như răng thật nhờ độ trong, độ sáng và độ cứng của chúng và với màu sắc như thật người khác sẽ không nhìn thấy được cái hình lợi giả.

Răng giả tháo lắp bằng hợp kim

Thường đắt hơn loại răng giả tháo lắp bằng nhựa nhưng hiện nay được lựa chọn để thực hiện răng giả thiết bị bao gồm: 1 mảng đá, 1 khối gân, các móc giống nhau như chụp răng. Những phần này được làm bằng hợp kim đặc biệt của công nghệ hàng không vũ trụ và cũng được sử dụng trong các phẫu thuật xương ví dụ như thay thế đầu xương đùi chẳng hạn. Hợp kim này bao gồm các kim loại Niken, coban, Molipder,Titan về mặt hoá học là một chất trơ cực rắn, liều nhẹ và đều được cơ thể chấp nhận.

Lợi ích của loại này hơn thiết bị bằng nhựa vì nó rất cứng không bị biến dạng chắc chắn là rất phù hợp và thoải mái với người bệnh, như thế người bệnh chỉ phải mang một lớp khung kim loại thay vì cả một van hỏng bằng vật liệu nhựa rất khó chịu. Ngoài ra nhựa còn dày gấp 3 lần một tấm kim loại.

Để tất cả các hàm răng giả trở nên thật sự phù hợp cần đồng thời chú ý đến các tính chất sau:
– Giữ chắc.
– Được cơ thể chấp nhận.
– Đảm bảo khôi phục chức năng nhận.
– Đảm bảo không ngọng chức năng phát âm.
– Cải thiện tính thẩm mỹ khuôn mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *