Các trường hợp thông thường với điều trị implant nha khoa* Điều trị Implant nha khoa trong trường hợp mất 01 răng.

Khi chiếc răng của bạn bị phá hủy cả phần thân và phần chân răng, không thể phục hồi, bạn bắt buộc phải mất chiếc răng đó, những chiếc răng bên cạnh vẫn còn lành mạnh. Hiện nay, giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là cắm ghép Implant nha khoa kết hợp với mão răng sứ. Giải pháp này mang đến cho bạn một chiếc răng mới với vẻ thẩm mỹ và chức năng không khác gì chiếc răng tự nhiên của bạn.
. Các bước trong quá trình điều trị implant
. Implant nha khoa
Một phương pháp phổ biến để điều trị trường hợp mất một răng là thực hiện cầu răng cố định. Với phương pháp này, ít nhất là 02 răng kế cận khoảng trống mất răng phải bị mài nhỏ lại và chúng phải gánh chịu thêm một phần lực nhai tác động lên chiếc răng giả.


Trong trường hợp bạn bị mất nhiều chiếc răng, thành công của việc thực hiện một cầu răng cố định sẽ phụ thuộc vào tình rạng các răng thật còn lại(gọi là răng trụ) cũng như tình trạng mô xương nâng đỡ chúng. Càng nhiều răng bị mất thì lực do sự ăn nhai tác động lên những răng trụ càng nhiều và do đó cầu răng sẽ càng ít vững chắc.

Ở một số trường hợp không đủ số lượng răng trụ hoặc tình trạng các răng trụ không cho phép thực hiện cầu răng cố định, một hàm giả tháo lắp với những móc kim loại là một giải pháp. Lực do sự ăn nhai sẽ được truyền một phần qua nền hàm giả xuống xương hàm, do đó lực tác động lên các răng mang móc (răng trụ sẽ giảm). Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp thì cồng kềnh và không vững chắc, chỉ có thể khôi phục một phần chức năng ăn nhai cho bạn, mặt khác những chiếc móc kim loại có thể lộ ra khi bạn cười.


Với Implant nha khoa, bạn tránh được việc phải mang hàm giả tháo lắp. Sau khi cắm ghép Implant cầu răng hay mão răng sẽ được thực hiện trên đó, mang đến cho bạn những chiếc răng mới tuyệt vời về thẩm mỹ lẫn chức năng mà vẫn bảo tồn được những chiếc răng lành mạnh còn lại của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *