Có nên niềng răngĐể có một nụ cười đẹp và giảm thiểu những bệnh tật về răng miệng, nhiều teen rất muốn tìm đến những biện pháp niềng răng Nhiều người thường suy nghĩ rằng niềng răng cần phải được thực hiện khi bạn còn là một thiếu niên, và nếu họ là người lớn thì nó có thể là quá muộn để chỉnh răng.
Thực tế, niềng răng có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi. Thậm chí niềng răng khi còn quá trẻ có thể đặt mối nguy hiểm. Vì thế, khi một em bé đã có đầy đủ tất cả hàm răng như một người lớn thì các niềng răng có thể được áp dụng bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn là cha mẹ và có những đứa trẻ cần phải niềng răng thì bạn nên thực hiện cho con mang niềng răng vào đầu những năm dậy thì để đến cuối thời kỳ dậy thì thì có thể hoàn thiện nhé.

Nếu bạn nghĩ rằng con bạn sẽ cần phải niềng răng sớm hơn thì nên đưa con bạn đến bác sĩ chỉnh răng ngay sau khi con bạn đủ tuổi để đi (từ 9-12 tuổi). Bác sĩ chỉnh răng sẽ nhìn vào răng và hàm của con bạn và xác định những gì nếu có thực hiện được.

Ngược lại, có những người lại chờ đợi cho đến khi họ đã trở thành người lớn mới niềng răng bởi vì họ không thể đủ khả năng chi trả cho các chi phí chỉnh răng khi họ còn là thiếu niên. Nhưng thường thì những bệnh nhân này sẽ phải mang niềng răng trong thời gian dài.

Điều này là do hàm người lớn khi ấy đã hoàn chỉnh và răng đã ngừng chuyển động trong miệng bạn. Khi bạn lớn lên, răng của bạn vẫn khá dẻo để cho phép niềng răng cho răng mới phát triển. Một khi răng đã ngừng phát triển, nó sẽ trở nên khó khăn hơn để xác định vị. Được biết 25% các bệnh nhân chỉnh hình răng mặt là người lớn.

Thực sự, thời gian thích hợp cho việc niềng răng là bất cứ khi nào bạn đã sẵn sàng và bạn có thể đủ khả năng để thực hiện chi phí.

Rõ ràng, nó vẫn dễ dàng hơn nếu bạn tiến hành điều này khi còn là một thiếu niên vì thời điểm này khuôn mặt và hàm của bạn vẫn đang hình thành và điều chỉnh được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, nếu mang niềng răng thời điểm này, thời gian mang niềng của bạn sẽ ít hơn và có hiệu quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *