Implant nha khoa – Ưu điểm và hạn chếIMPLANT NHA KHOA – ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ
Khi chất lượng cuộc sống ngày một nâng lên, nhu cầu làm đẹp của con người cũng tăng lên. Việc thay thế một hay nhiều răng bị mất giờ là việc không quá khó khăn. Và Implant Nha khoa trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên ngoại những ưu điểm của mình, Implant nha khoa còn có những hạn chế nhất định. Với bài viết này, Trung tâm Nha khoa Thẫm mỹ Châu Á sẽ đưa ra những ưu điểm cũng như hạn chế của Implant nha khoa để Quý khách hàng tham khảo nhằm có sự lựa chọn cho riêng mình.

1. Ưu điểm:

Tuổi thọ của con người ngày càng được cải thiện. Do đó, việc tìm kiếm một phương cách phục hình có thể tồn tại lâu dài cùng với bạn trong suốt cuộc đời là một nhu cầu hợp lý và chính đáng. Implant nha khoa là một biện pháp khả thi vì trụ Implant nha khoa có khả năng tồn tại suốt đời.

Hàm giả hoặc cầu răng tháo lắp thì không đử vững chắc để đảm bảo cho bạn chức năng ăn nhai. Trong khi đó, Implant nha khoa mang đến cho bạn những chiếc răng thay thế với vẻ thẩm mỹ thật tự nhiên, với sức nhai tương đương hoặc tốt hơn bất cứ một loại phục hình cố định kinh điển nào, đồng thời không đòi hỏi một sự chăm sóc quá phức tạp, tỉ mỉ.

Việc điều trị với Implant nha khoa giúp hạn chế tối đa việc tác động lên những chiếc răng tự nhiên còn lại của bạn. Bạn không phải chịu mài các răng khác như trong phương pháp phục hình cố định. Vì vậy những chiếc răng còn khỏe mạnh ấy được hoàn toàn tự do, không phải bắt buộc gánh chịu một phần hậu quả của việc mất răng gây ra.

Với Implant nha khoa mọi người có cơ hội sở hữu những chiếc răng mới tuyệt vời không kém những răng thật đã mất và mất răng không còn là vấn đề khiến bạn quá lo lắng nữa.

2. Nhược điểm:

Đầu  tư cho Implant nha khoa là một sự đầu tư lâu dài, do đó số tiền bạn phải chi trả ban đầu tương đối cao.

Trong một số trường hợp đặc biệt, để đảm bảo được thẩm mỹ và chức năng tối ưu cho kết quả sau cùng, bạn sẽ cần trải qua một số phẩu thuật khác như: Nâng xoang, ghép xương, ghép nướu…trước khi được cắm ghép Implant nha khoa.

Một vài cơ địa có thể không dung nạp với Implant nha khoa, tuy nhiên những trường hợp này rất hiếm nhờ vào những tiến bộ mới về vật liệu tương hợp  sinh học.

Implant nha khoa có thể tồn tại trong suốt cuộc đời bạn nhưng phục hình bên trên (cầu răng, mão răng, hàm giả) có thể cần thay thế sau một khoảng thời gian sử dụng(thường từ 10-15 năm).

Sau đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi đã điều trị trên bệnh nhân của mình, Quý khách hàng và bệnh nhân tham khảo.

Trước khi cắm trụ Implant. 


Cắm trụ Implant.

Gắn Abutment.

Phục hình mão răng sứ.

Chụp X – quang kiểm tra.
Dựa vào một vài thông tin trên, hi vọng giúp ích phần nào cho Quý khách hàng và bệnh nhân. Các bạn sẽ có những sự lựa chọn riêng trong đầu mình trước khi đến khám, tư vấn và tiến hành cấy ghép Implant nha khoa.

BS. Bùi Cúc – Chuyên gia cấy ghép Implant

Giám đốc Trung Tâm Nha Khoa Thẫm Mỹ Châu Á

BS. Nguyễn Phạm Minh Tùng

( Tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *