Kỹ thuật thay bóng đèn trong cấy ghép implantQuý khách đang có một chiếc răng bị lung lay cần phải nhổ hoặc đang trong tình trạng không thể giữ được. Vậy quý khách có thể nhổ răng trước sau một thời gian mới cấy được implant? không phải như vậy, hiện nay bác sĩ có thể kết hợp nhổ răng và cấy ngay Implant vào ổ răng vừa nhổ đó là phương pháp “Thay bóng đèn” trong cấy ghép Implant nha khoa.

Quý khách chỉ cần phải vào phòng tiểu phẫu 1 lần mà thôi thay vì phải vào 2 lần. Điều đó tiết kiệm cho quý khách thời gian đi lại, thời gian hồi phục và không gián đoạn nhiều lần công việc của quý khách.

Điều qua trọng của phẫu thuật nhổ răng và cấy ghép Implant cùng lúc là khi nhổ răng bác sĩ phải bảo tồn được xương ổ răng để sau đó có thể cấy ghép Implant. Đó là phương pháp nhổ răng không sang chấn, nếu nhổ răng không đúng cách và làm vỡ xương ổ răng quý khách sẽ cần thời gian lâu hơn để lành thương và chờ một thời gian để xương tái tạo mới có thể cấy ghép Implant, thậm chí phải ghép xương.

– Sau khi nhổ răng, cấy răng ngay vào ổ nhổ, vít Implant có độ vững chắc như những trường hợp cấy Implant khác.

– Trước khi nhổ răng để cấy Implant cần phải điều trị ổn định viêm quanh răng và phẫu thuật viên cần làm theo thứ tự các bước:

– Nhổ răng nhẹ nhàng không gây tổn thương ổ răng.

2. – Lấy sạch tổ chức viêm trong ổ răng nhổ.

– Lựa chọn vít Implant phù hợp (dài và rộng hơn ổ răng nhổ một chút)

– Đặt mũi khoan Implant cho đúng hướng trục của răng nhổ.

– Tiến hành khoan và đặt Implant thật nhẹ nhàng tránh tổn thương xương và tổ chức mô mềm xung quanh răng.

– Khâu mô mềm xung quanh Implant nếu cần thiết.

– Tuy nhiên không phải chiếc răng nào cũng có thể vừa nhổ răng vừa đặt Implant.

Đặc bịêt là 4 răng cối lớn hàm trên (R16, R17, R26, R27) có 3 chân thì quý khách phải nhổ răng trước 3 – 4 tháng rồi sau đó mới cấy ghép Implant được đó là thời gian chờ đợi xương tái tạo sau nhổ răng. Hoặc những răng sau khi nhổ ổ răng to hơn nhiều so với kích thước Implant lúc đó bác sĩ phải kết hợp ghép xương cho quý khách.

– Sau khi cấy ghép Implant cùng lúc với nhổ răng, quý khách cần đợi thời gian tích hợp xương của Implant (thông thường 3 – 6 tháng), sau mới làm răng sứ trên Implant.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *