Nhổ răng – Tiểu Phẩu

Răng khôn là những răng mọc lên sau cùng trên cung hàm và thường gây cho bạn nhiều rắc rối nếu chúng mọc kẹt, mọc lệch v.v… Ngoài ra, còn nhiều lý do khác mà bạn bất đắc dĩ phải chịu nhổ đi một hay nhiều chiếc răng của mình.

Vậy bạn mong chờ điều gì khi sắp phải nhổ răng?

Được điều trị bởi những Bác sỹ Nha khoa giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao, bạn sẽ tránh được rất nhiều tai biến không mong muốn cũng như giảm được rất nhiều cảm giác đau đớn, khó chịu và lo lắng không cần thiết.

Bác sỹ sẽ gây tê vùng cần can thiệp, do đó bạn không nên quá lo lắng về những cảm giác đau đớn hay khó chịu như bạn vẫn thường tưởng tượng. Sau khi nhổ răng, bạn cần tuân thủ thực hiện đúng những lời dặn dò của Bác sỹ. Chảy máu một ít sau khi nhổ răng cũng là điều thông thường, bạn cũng không nên quá lo lắng.

Hãy tránh tất cả những hành động nào có khả năng ngăn cản sự lành thương tự nhiên. Tốt nhất là không hút thuốc lá, không súc miệng mạnh, không lấy lưỡi hay những vật khác khều đụng vị trí vừa nhổ răng, không ăn nhai phía bên hàm vừa mới nhổ răng và những hành động tương tự ít nhất là trong 24 giờ đầu tiên. Những hành động này có thể làm sút cục máu đông và gây chảy máu kéo dài, làm chậm quá trình lành thương.

Giữ cho môi trường miệng sạch sẽ sau nhổ răng là điều rất quan trọng. Bạn vẫn phải làm sạch những chiếc răng còn lại một cách cẩn thận bằng bàn chải hay chỉ nha khoa như thông thường, nhưng bạn nhớ chú ý đừng chải những chiếc răng kế cận khoảng trống vừa nhổ răng. Nếu phải súc miệng, hãy súc miệng thật nhẹ nhàng.

Nếu bị đau hay bị sưng, hãy áp vào má một túi đá nhỏ. Hãy hỏi Bác sỹ Nha khoa của bạn về những loại thuốc giảm đau. Hãy nghỉ ngơi thư giản trong ngày đầu tiên và yên tâm đợi những cảm giác khó chịu lướt qua một cách nhẹ nhàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *