Niềng răng có bị đau không ?Việc chỉnh hình răng có gây đau?
Mỗi người có một ngưỡng chịu đựng và có những cảm nhận khác nhau về cảm giác đau. Theo nghiên cứu, độ nhạy cảm của răng tăng trong 24 – 48 giờ và đôi khi là 2 – 3 ngày sau khi có can thiệp chỉnh hình. Vì thế cần có những biện pháp bảo vệ răng trong giai đoạn niềng răng như ăn những thức ăn mềm hơn trước.

Cảm giác đau răng tăng lên thường gặp ở những bệnh nhân đeo niềng răng. Điều này khác với trường hợp những trẻ nhỏ sử dụng những thiết bị chức năng. Chúng thích nghi mà không bị nhạy cảm như với thiết bị niềng.

Tuy nhiên, khi cảm giác đau tăng lên quá nhiều tức là có điều gì đó không ổn, như một số vấn đề bên dưới chân răng. Khi đó cần có sự kiểm tra của chuyên gia chỉnh hình để xác định rõ nguyên nhân và tìm cách giải quyết.
Trong việc điều trị chỉnh hình răng, không nên vượt quá ngưỡng chịu đựng của người bệnh. Để giảm bớt sự đau đớn, người ta có thể sử dụng thuốc giảm đau loại Doliprane® (paracétamol).

Việc điều trị chỉnh hình răng kéo dài bao lâu?

Trong việc điều trị chỉnh hình răng (niềng răng) sử dụng niềng răng đối với thanh thiếu niên, có thể là một đợt điều trị liên tục, trung bình kéo dài từ 2 – 2,5 năm.

Đối với trẻ em, việc điều trị được chia thành nhiều đợt: đợt đầu là giai đoạn chuẩn bị điều chỉnh; sau đó là tạm dừng và giám sát những thay đổi trong quá trình trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn và cuối cùng là giai đoạn kết thúc.

Việc điều trị thường kéo dài trong 5 năm trong đó đợt đầu là 1 năm, tạm dừng trong 2 năm rưỡi và kết thúc với đợt điều trị trong 1 năm rưỡi. Người ta có thể kéo dài đợt cuối trong 2 năm rưỡi theo sự chỉ dẫn của chuyên gia niềng răng. Thực tế, đối với lứa tuổi dưới 16, một đợt điều trị chỉ kéo dài 3 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *