Răng sứ thẩm mỹBọc răng bằng sứ là biện pháp xử lý được nhiều người chọn lựa vì sứ không bị ố vàng, màu sắc tự nhiên, giúp răng bền vững hơn. Bọc răng bằng sứ là lựa chọn tốt nhất để cải thiện tình trạng răng của bạn và mang lại sự tự tin cho bạn.

Những lớp sứ bọc này có tác dụng
– Chỉnh sửa lại kích thước, hình thể của răng.
– Cải thiện màu men răng được như ý.
– Giúp các răng đều hơn, thẳng hàng hơn.
– Tăng độ khoẻ của răng.

1. Răng sứ kim loại
Được cấu tạo bởi lớp sứ phủ bên ngoài và sườn bên trong bằng hợp kim. Tùy vật liệu hợp kim của sườn mà có các tên gọi như:
– Răng sứ hợp kim thường (sườn : hợp kim Ni-Cr)
– Răng sứ Titan (sườn : hợp kim Titan)
– Răng sứ quý kim (sườn : hợp kim vàng Au-Pt)

2. Răng sứ phi kim loại hay răng toàn sứ
– Răng sứ Alumina
– Răng sứ Zirconia
– Rằng sứ Cercon

Để bọc chụp được răng, nha sĩ phải mài một phần răng thật (mài cùi) để tạo đủ chỗ cho lớp bọc chụp sứ (mão răng) sau này bao bọc lên trên răng.

Trường hợp răng bị viêm tủy, cần phải điều trị tủy trước khi bọc răng.

Phần chụp răng (mão răng) được gắn chặt vào phần thân răng đã được mài sau khi thử và điều chỉnh khớp cắn.

– Trường hợp răng chỉ còn phần chân, cần thiết phải đặt chốt kim loại vào chân răng để gắn cố định chụp sứ.

– Trong trường hợp răng bị mất chân: + làm cầu 3 răng, cầu răng sẽ được chụp gắn vào 2 răng trụ bên cạnh răng đã mất chân. + hoặc cấy ghép Implant – trụ Titanium được cấy vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất và gắn chụp sứ lên trên. (tham khảo tại mục Cấy ghép răng – Implant).

3. Sứ Cercon – sứ công nghệ cao

Giải pháp lý tưởng cho các phục hình răng thẩm mỹ

Hợp kim sườn được sử dụng là một loại vật liệu cao cấp Zirconium Oxide có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học cao thường được dùng để chế tạo vỏ phi thuyền hoặc khớp hông nhân tạo.

Sứ Cercon được sản xuất theo quy trình công nghệ CAD/CAM cho phép sử dụng máy quét Laser để chụp ảnh mẫu răng và hàm của bệnh nhân, sau đó được thiết kế nên các mẫu phục hình cầu răng hoặc mão răng có hình dạng giải phẫu và cấu trúc tối ưu chịu được lực nhai phức tạp trong miệng bằng phần mềm đồ hoạ chuyên ngành, cuối cùng quy trình mài cắt tự động sẽ sản xuất nên khung sườn có độ chính xác rất cao.

Khung sườn sẽ được nung ở nhiệt độ 1350 oC trong vòng 6 giờ để đạt được độ cứng khoảng 900 MPa (tương đương 9.177 kg/cm2) và được phủ một lớp sứ cao cấp Ceram Kiss có đặc tính quang học như răng tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *